Trường PTDTNT Lộc Ninh

Trường Phổ Thông Dân Tộc Nội Trú Lộc Ninh được thành lập từ năm 1997 trên cơ sở trường Bổ túc Văn hóa  huyện. Là trường nội trú duy nhất ở huyện Lộc Ninh dành cho con em đồng bào dân tộc thiểu số ở 2 huyện Lộc Ninh và Bù Đốp.
            Nếu học sinh đủ điều kiện được tuyển vào trường này, các em hoàn toàn được Nhà nước trợ cấp kinh phí học tập và nuôi dưỡng, với mức học bổng 80% mức lương tối thiểu chung/tháng để ăn uống chi phí sinh hoạt. Ngoài ra học sinh còn được cấp bảo hiểm y tế, được cấp phát sách vở, dụng cụ học tập, quần áo đồng phục, quần áo thể dục…và được thanh toán tiền tàu xe về dịp hè, Tết.

Tập thể cán bộ, giáo viên, công nhân viên trường PTDTNT Lộc Ninh

            Kể từ năm học 2013-2014 trở đi, học sinh tốt nghiệp THCS lớp 9 tại trường PTDTNT Lộc Ninh không phải thi tuyển vào lớp 10 như các trường THCS khác mà được xét tuyển thẳng vào các trường phổ thông trung học tại nơi cư trú (trừ một số trường chuyên và tường chất lượng cao trong tỉnh).

            Học sinh học tập đạt kết quả giỏi, khá sẽ được khen thưởng vào cuối năm học theo công văn sau:

        +  TheoThông tư Liên tịch 109/2009/TTLT/BTC - BGDĐT ngày 2

9/05/2009 của Bộ Tài chính - Bộ Giáo dục Đào tạo hướng dẫn một số chế độ tài chính đối với học sinh các trường phổ thông dân tộc nội trú và các trường dự bị đại học dân tộc.
        +  Theo Quyết định số 15/2011/QĐ-UBND ngày 25/02/2011 của Ủy ban nhân dân Tỉnh Bình Phước quyết định ban hành quy định chính sách ưu đãi đối với các trường chuyên biệt (trường THPT chuyên công lập và trường phổ thông dân tộc nội trú) trên địa bàn tỉnh Bình Phước.
            Ngoài ra, hàng năm, các em còn được Nhà trường tổ chức tham quan du lịch một trong những địa điểm như: Nha Trang, Đà Lạt, Đầm Sen, Suối Tiên, Đại Nam… Để các em được giải trí và mở rộng thêm tầm hiểu biết của bản thân.
            Về chất lượng giảng dạy của trường luôn bằng ho

ặc cao hơn các trường THCS trong huyện cụ thể: Học lực học sinh Khá, Giỏi đạt trên 50% từ năm học 2009-2010 đến nay. Ngoài ra thành tích học sinh giỏi huyện, tỉnh các môn văn hóa đều đạt giải ở một số bộ môn như Ngữ văn, Lịch sử, Tin học, GDCD, máy tính Casio cấp tỉnh, học sinh giỏi Violympic Toán học cấp tỉnh….
            Nơi đây, các em có điều kiện học tốt hơn (học 2 buổi/ ngày, buổi sáng học chính thức, buổi chiều học phụ đạo và một số môn phụ, buổi tối tự học dưới sự quản lý của quản sinh, giáo viên) và cũng là cánh cửa để bước vào trường PTDTNT tỉnh hoặc được cử tuyển vào một số trường Trung cấp ở khu vực phía Nam.
                       Với tiêu chí “trường học là nhà, thầy cô là cha mẹ, bạn bè là anh em, mỗi tiết học là mỗi niềm vui lãnh ngộ tri thức”, trường PTDTNT Lộc Ninh thực sự là ngôi nhà thân yêu thứ hai của mỗi học sinh đã từng học nơi đây, nơi nuôi dưỡng trí tuệ, tâm hồn, mở cánh cửa tương lai rạng rỡ cho các mầm xanh – chủ nhân tương lai của đất nước!